0989 611 217

Lý do nào làm thổi bùng giá nhà phố Thuận An – Bình Dương?

nha-pho-thuan-an-1

Được biết cuối năm 2019 đến hiện nay, tp. Thuận An – Bình Dương bất ngờ chờ thành “điểm nóng” của BĐS. Với một số lượng lớn các nhà đầu tư đổ xô về đây xây dựng các dự án. Khiến giá nhà phố Thuận An được thổi bùng lên mới mức không tưởng. Giá nhà phố tăng mạnh do nhiều lý do, nhưng để tạo cơn sốt như vậy thì có 3 yếu tố chính có ảnh hưởng lớn nhất tới giá nhà phố Thuận An hiện nay!

Phát triển, quy hoạch hạ tầng khu vực khiến nhà phố Thuận An “bùng nổ”

Theo như chiến lược của các nhà đầu tư. Ở đâu có sự quy hoạch mạnh mẽ về hạ tầng giao thông thì giá nhà đất ở đó sẽ tăng mạnh. Việc đẩy mạnh cấu trúc lại hệ thống giao thông đô thị sẽ khiến các tuyến đường giao thương hình thành. Từ đó thúc đẩy kinh tế phát triển và thu hút vốn đầu tư

nha-pho-thuan-an-2

Cụ thể vừa qua, HĐND tỉnh Bình Dương thông qua tờ trình chấp thuận cải tạo mở rộng QL13 từ 6 lên thành 8 làn xe (bắt đầu tư đoạn cổng chào Vĩnh Phú – Thuận An đến đường Lê Hồng Phong thuộc phường Phú Hoà – Thủ Dầu Một). Điều này có tác động trực tiếp lên việc giá nhà phố Thuận An “bùng nổ”. Hơn thế nữa, thuộc dự án còn xây dựng 2 cầu vượt quy mô 4 làn xe tại cầu Ông Bố (phường Bình Hoà – Thuận An) và nút giao ngay cổng KCN Vsip1 (thuộc Đại Lộ Hữu Nghị giao với QL13)

Cuối năm 2019, UBND tỉnh Bình Dương lấy ý kiến dự thảo nghị quyết ban hành quy định về bảng giá giai đoạn 2020 – 2024. Việc này góp phần làm giãn dân cư về các khu vực mới, đặc biệt là về tp.Thuận An

Với sự phát triển mạnh mẽ về quy hoạch hạ tầng đã giúp nâng giá nhà phố Thuận An lên 45% và cao nhất lên tới  95% so với trước đó.

Thành phố Thuận An tập trung được nhiều doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài

Hiện nay, Thuận An là nơi duy nhất tại Bình Dương tập trung các doanh nghiệp có vốn nước ngoài FDI. Đặc biệt những vốn đầu tư này tập trung vào phát triển thương mại và dịch vụ. Một doanh nghiệp tiêu biểu như: AEON MALL, LOTTE Mart, sân Golf Sông Bé, bệnh viện quốc tế Columbia,… Đây cũng chính là tiện ích ngoại khu mang tới cho những dự án nhà phố Thuận An.

nha-pho-thuan-an-3

Và hưởng lợi nhiều nhất chính là dự án “Khu phức hợp thương mại và căn hộ Alva Plaza”. Dự án Alva Plaza được khởi công xây dựng đầu 2020, toạ lạc ngay trung tâm tp. Thuận An. Dự án được giới đầu tư đánh giá là nhà phố tiềm năng nhất 2020 của tp.Thuận An. Với vị trí đắc địa cùng quy hoạch bài bản, dự án nhà phố Alva Plaza hứa hẹn là “ngọn lửa bùng cháy” của nhà phố Thuận An. Hiện nay mọi thủ tục dự án đã hoàn tất, sẵn sàng bàn giao sổ hồng riêng cho từng căn. Lợi nhuận đến từ việc đầu tư cho thuê lên tới 12% là chính sách vượt trội trên thị trường BĐS Bình Dương hiện nay.

Sự dịch chuyển dòng tiền trong thời kỳ dịch Covid

Bên cạnh 2 lý do quan trọng trên. Sự xuất hiện của dịch Covid – 19 có tác động lớn tới nền kinh tế nói chung và thị trường BĐS nói riêng. Với việc ngành du lịch khách sạn bị đình trệ. Dẫn đến việc dòng tiền đầu tư cho BĐS nghỉ dưỡng bị sụt giảm. Giới đầu tư nhanh chóng chuyển dịch sang tập trung cho bất đọng sản vùng ven. Đặc biệt là những khu vực phát triển kinh tế mạnh mẽ và đông dân cư như Bình Dương. Nhà phố Thuận An – Bình Dương chính là tiềm năng mà những nhà đầu tư đang nhắm tới. Đây chính là cơ hội không nhỏ cho những ai đang muốn phát triển trong giới BĐS. Đặc biệt là BĐS nhà phố, một loại hình chưa bao giờ hết “hot”

nha-pho-thuan-an-4

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *